Lãi suất vay ngân hàng hiện nay là bao nhiêu?

Bạn bắt đầu sự nghiệp của mình hay bạn đang nỗ lực phát triển sự nghiệp hiện có hơn nữa, tuy nhiên nguồn vốn hiện tại không đủ sức để giúp bạn khởi nghiệp hay tạo đà phát triển hơn nữa. Khi rơi vào hoàn cảnh này, chắc chắn bạn phải đi vay là việc vay ngân hàng là một trong số những lựa chọn đầu tiên và phổ biến nhất của người dân hiện nay. Tuy nhiên, bạn lại không rõ lãi suất vay ngân hàng hiện nay là bao nhiêu để chắc chắn hơn nữa quyết định của mình. Vậy thì bạn có thể cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin trong bài viết này.

Lãi suất ngân hàng hiện nay theo từng ngân hàng cụ thể:

Xét về mặt bằng chung, lãi suất vay tiền tại các ngân hàng hiện nay không có sự chênh lệch nhiều, tùy vào mỗi đơn vị mà mức lãi suất cho vay có mức độ cao thấp khác nhau, cụ thể như sau:

Một số ngân hàng có lãi suất cao nhất hiện nay là các ngân hàng lớn, có cổ phần của nhà nước như: Vietinbank, BIDV, Vietcombank và Agribank. Cụ thể lãi suất ngân hàng của 3 ngân hàng trên như sau:

  • Lãi suất vay ngân hàng Vietcombank hiện nay: 7,5%/năm cố định năm đầu và biên độ cộng là 3,5%.
  • Lãi suất vay ngân hàng Vietinbank hiện nay: 7,8%/năm trong 12 tháng đầu và biên độ cộng là 3%.
  • Đối với các đối tượng khách hàng ngoại thành Hà Nội thì lãi suất các ngân hàng này áp dụng lãi suất cao hơn 1%/năm.
  • Để tăng khả năng cạnh tranh, các ngân hàng tư nhân cũng đưa ra mức lãi suất cho vay không quá chênh lệch:
  • Lãi suất vay ngân hàng VIB, MB và Shinhanbank hiện nay: từ7,7%/năm đến 7,8%/năm, mức lãi suất này cố định trong 24 tháng đầu.
  • Lãi suất vay ngân hàng VPBank hiện nay: 7,5%/năm trong 12 tháng đầu và biên độ 3%.

Trên đây là những thông tin về mức lãi suất vay của các ngân hàng hiện nay. Tuy nhiên để tính chính xác được tiền lãi suất ngân hàng là bao nhiêu thì bạn cần biết thêm thông tin về các hình thức vay tiền tại các ngân hàng.

Lãi suất vay ngân hàng hiện nay là bao nhiêu-min

Cách tính lãi suất vay ngân hàng hiện nay?

Trước tiên, để tính được lãi suất vay ngân hàng, bạn cần tìm hiểu về các hình thức vay ngân hàng hiện nay:

Vay tín chấp:

Đây là hình thức mà người vay có thể vay tiền mà không cần thế chấp bất cứ tài sản hay sự bảo lãnh nào. Với hình thức này, bạn có thể tính lãi suất vay ngân hàng của mình bằng cách:

Với lãi suất cố định: Lãi suất của khách hàng sẽ tính theo năm (tức là bao nhiêu phần với số tiền ban đầu bạn vay)

Với lãi suất giảm dần: Đây là hình thức trả lãi mà người vay sẽ trả góp đều hằng tháng. Có nghĩa là khách hàng sẽ trả lãi suất ngân hàng với số tiền như nhau vào mỗi tháng.

Số tiền phải trả hàng tháng được tính bằng số tiền vay/thời gian vay + số tiền vay* lãi suất cố định hàng tháng.

Tham khảo thêm: http://vaycucnhanh.net/, website hỗ trợ vay tín chấp ngân hàng trực tuyến miễn phí, tư vấn vay vốn ngân hàng lãi suất thấp nhất, hồ sơ nhanh chóng.

Vay thế chấp:

Đây là hình thức mà người vay cần có tài sản thế chấp và trong thời gian nhất định người vay phải thanh toán tiền cho ngân hàng, nếu không tài sản thế chấp sẽ thuộc quyền sở hữu của ngân hàng. Với hình thức này, khác hàng sẽ trả lãi suất vay góp theo hàng tháng, số tiền lãi suất vay của ngân hàng sẽ thay đổi định kỳ.

Trong kinh doanh hay sản xuất lớn, vốn là một yếu tố rất quan trọng để thành công và phát triển sự nghiệp. Việc tăng cường hiểu biết về nguồn vốn hay những thủ tục vay vốn và biết được lãi vay ngân hàng hiện nay là bao nhiêu sẽ giúp bạn cân nhắc và đưa ra quyết định vay tiền chính xác và phù hợp nhất. Bạn có thể ghé thăm trang web của chúng tôi thường xuyên để có những thông tin mới nhất và hoàn toàn miễn phí.