Có nên vay vốn ngân hàng để đi du học không?

Được đi du học là cơ hội của mỗi người, không phải ai cũng đủ điều kiện để được đi. Nhưng không phải ai cũng có điều kiện kinh tế để đi du học. Lúc này mọi người nghĩ ngay đến việc vay vốn ngân hàng để đi du học, đây là điều có nên hay không? Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Có nên vay vốn ngân hàng để đi du học không?

Tại sao cần vay vốn ngân hàng để đi du học?

Du học là một cơ hội học tập tốt tại một môi trường tiên tiến, để bạn tiếp thu được nguồn kiến thức mới nhất. Tuy Việt Nam là một nước phát triển nhưng có nhiều ngành nghề không được đào tạo chi tiết kỹ càng như môi trường ở nước ngoài.

Việc vay vốn để đi du học là con đường để phát triển tương lai, bạn không chỉ có được kiến thức, phương pháp nghiên cứu, có những tư duy và nghiên cứu khoa học hiệu quả nhất để có cơ hội giao tiếp bằng tiếng nước ngoài của mình. Với môi trường học tập tốt, có nhiều chính sách và nhiều mối quan hệ với giáo sư … đó chính là những ưu điểm tốt cho việc du học.

Du học không chỉ trang bị một nguồn kiến thức dồi dào mà còn là những bước phát triển cho sự nghiệp sau này, cơ hội thăng tiến không còn khó khăn. Việc đầu tư cho du học chính là việc đầu tư cho sự nghiệp của mỗi người.

Những lý do không nên vay vốn để đi du học

Sau khi tốt nghiệp bạn có đủ khả năng để trị ở nước sở tại không, khi lượng sinh viên quốc tế cũng khá đông và cũng đang có nhu cầu như bạn, trong khi tình hình kinh tế của các nước phương tây cũng đang trong tình trạng báo động.

Có nhiều bạn sinh viên bản địa đang rơi vào tình trạng thất nghiệp, trong khi đó ngôn ngữ của bạn không thể bằng họ. Đối với những ngành xã hội đòi hỏi ngôn ngữ cao, vì vậy đây chính là điểm yếu cho những bạn sinh viên Việt Nam đi du học.

Có nên vay vốn ngân hàng để đi du học không?

Số tiền bạn vay ngân hàng chỉ có thể trang trải trong thời gian đầu, nhưng sau đó bạn có thể vừa học vừa làm để trang trải cuộc sống. Nhưng điều đó còn phụ thuộc vào khả năng của bạn, có đủ khả năng để vừa học vừa làm hay không, mà vẫn mang lại kết quả học tập cao? Khi kết thúc khóa học, số tiền bạn đi làm thêm có đủ để trả nợ hay không?  Hay số tiền nợ vẫn giữ nguyên không thay đổi.

Khi vay ngân hàng bạn phải chấp nhận với một khoản tiền lãi suất cao. Nếu gia đình không có điều kiện thì tiền lãi ngày càng tăng cao, lúc này đã khó khăn rồi lại càng khó khăn hơn, khi học bạn tìm được việc làm chỉ bớt được phần nào chi tiêu cho bản thân.

Những người có bằng cao đẳng, cơ hội tìm kiếm việc làm tại Việt Nam khá khó khăn, trong khi đó thời điểm hiện nay có nhiều người có bằng cấp quốc tế, xin việc làm ở Việt Nam còn khó nói gì đênws xin việc ở nước ngoài.

Vay vốn ngân hàng để đi du học là một việc làm quan trọng cần phải suy nghĩ kĩ càng. Bạn cần phải có một việc làm hoặc một điều gì đó nắm chắc trong tay thì hãy vay mượn. Vì mỗi học sinh có một điều kiện kinh tế khác nhau, khả năng phát sinh ra nhiều chi phí có nhiều khả năng là tăng cao.

Bạn nên vay mượn nếu bạn có đủ khả năng trả nợ cũng như việc cố gắng hết mình để có được tấm bằng mà mình nhận được. Nhưng bạn cũng không nên để số tiền nợ quá cao với điều kiện bản thân trong khi chưa có kế hoạch gì cho tương lai. Vì vậy trước khi vay tiền ngân hàng để đi du học bạn cần cân nhắc kĩ. Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *