Nguyên nhân và cách khắc phục thông nghẹt cống thoát nước

Nguyên nhân và cách khắc phục thông nghẹt cống thoát nước

Là một gia đình, công ty hay doanh nghiệp, đã bao giờ bạn gặp phải tình trạng ông thoát nước bị tắc liên tục? làm thế nào để mang lại hiệu quả cao, tiết kiệm chi phí? Chúng tôi sẽ chia sẻ Thông cầu cống nghẹt tại đà nẵng trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Nguyên nhân và cách khắc phục thông nghẹt cống thoát nước

Nguyên nhân gây tắc nghẽn ông thoát nước

Khu vực nhà bếp: Cuộc sống hiện đại, mỗi gia đình đều có một hệ thống chậu, bồn rửa bát riêng, hệ thống này cũng cần một đường ống thoát nước cho gia đình của bạn. Đa phần chậu rửa bát này thường được thiết kế bộ lọc để chứa đựng những rác, chất cặn bã ở đó. Nếu không có bộ lọc này, khi bạn rửa chén, bát, những thức ăn nhỏ này sẽ vô tình rơi xuống cống khiến đường ống bị tắc nghẽn. Nguyên nhân gây tắc nghẽn tại bồn rửa bát là do: dầu mỡ thừa, nước rửa bát, xà phòng, thức ăn, tất cả kết hợp với nhau tạo thành một lớp cứng như đã vôi. Bạn không nhận ra tình trạng tắc nghẽn nếu không có dấu hiệu bồn thoát nước chậm. Khi bồn thoát nước chậm cho thấy tình trạng thoát nước, đường ống nhà bạn bị tắc nghẽn trầm trọng.

Khu vực nhà tắm: Sau khi sửa chữa, những mảng xi măng nhỏ vỡ ra, các dụng cụ sửa chữa bạn mang đến nhà tắm để rửa sạch. Tình trạng này làm cho ống thoát nước bị tắc do những mảng bám bằng xi măng đã bám vào ống.

Khu vực thoát nước công cộng: Do là nơi công cộng nên có nhiều rác thải trên đường tràn xuống vì nắp cống không được lắp kín hoặc không chắc chắn, các rác thải này quá nhiều dẫn đến đổ về đường ống của gia đình bạn, điều này đã gây nên tình trạng tắc cống do những chất rắn không thể phân hủy. Khi đường ống bị tắc, hệ thống nước không trôi được sẽ chảy ngược lại gây mất vệ sinh và các mùi hôi khó chịu bốc lên.

Khắc phục tình trạng nghẽn ống thoát nước nhà bếp

Bạn cần kiểm tra lại lưới lọc bồn rửa, có thể do lưới quá to chính là nguyên nhân làm cho các thức ăn nhỏ hoặc rác thải lọt xuống một cách dễ dàng, lúc này bạn cần phải thay một lưới lọc khác có các mắt nhỏ hơn. Nếu như lưới lọc quá cũ do sử dụng bồn rửa trong một thời gian dài, bạn cũng không nên lo lắng không phải thay toàn bộ bồn. Hiện nay trên thị trường bán các loại lưới lọc có lỗ nhỏ để ngay miệng thoát và dưới vòi nước, sau mỗi lần sử dụng những rác thải sẽ được đựng trong đó, dù là nhỏ nhất. Lúc này bồn rửa nhà bạn sẽ được vệ sinh, giảm tình trạng ùn tắc. Tuy là những điều rất nhỏ nhưng lại mang lại lợi ích lớn, vừa tiết kiệm không mất chi phí. Khi rửa bát có quá nhiều dầu mỡ bạn có thể dùng giấy ăn thấm bớt dầu mỡ rồi mới rửa sạch, hạn chế tình trạng dầu mỡ chảy xuống, lâu ngày tích tụ thành một lớp dày đặc gây ra tình trạng tắc cống.

Thực hiện biện pháo khắc phục tình trạng dầu mỡ xuống cống, lâu ngày tích tụ, thành một lớp dày đặc làm tắc nghẽn gây ra những mùi hôi thối khó chịu. Bạn có thể dùng các chất tẩy rửa chuyên dùng hoặc những cách mọi người thường hay sử dụng để khắc phục tình trạng trên.

Nguyên nhân và cách khắc phục thông nghẹt cống thoát nước

Khắc phục tình trạng nghẽn ống thoát nước tại nhà tắm

Trong quá trình sửa chữa, những mảng bám bằng xi măng rơi xuống, các dụng cụ được mang vào nhà tắm để rửa sạch, khi thấy những mẩu xi măng thừa hay những rác thải khác cách tốt nhất bạn nên cho chúng vào túi nilon hoặc thùng rác. Vì xi măng có thể ăn da tay nên bạn đừng quên sử dụng gang tay cao su để làm việc này nhé.

Mỗi lần tắm gội xong, lượng tóc nhỏ sẽ được rụng và trôi xuống cống, lâu ngày như vậy sẽ khiến lượng rác càng nhiều hơn, đây chính là tình trạng gây ra tắc cống. Vì tóc rất khó phân hủy nên bạn cần chú ý. Nếu lâu ngày không được xử lí lượng tóc này giống như một lớp lưới lọc, chỉ nước mới có thể đi qua được, cón những chất cặn bã khác sẽ được đọng lại ở đường cống thoát nước nhà bạn. Vì vậy khi thấy tóc rụng bạn hãy chú ý cho chúng vào thùng rác nhé.

Bạn có thể sử dụng móc quần áo, tuy là vật dụng đơn giản nhưng nó lại mang lại hiệu quả bất ngờ. Bạn chuẩn bị một chiếc móc và duỗi thẳng chúng ra. Một đầu uốn cong để tạo thành một móc nhỏ. Thực hiện luồn xuống đường ống và ngoáy khi đó rác sẽ được kéo lên, tóc hay những rác bị rơi xuống đó sẽ được kéo lên. Khi sử dụng cách này bạn cũng không nên luồn quá sâu để hy vọng có thể lấy được nhiều rác hơn. Khi đã hoàn thành bạn đừng quên hãy xả nước sôi để làm sạch đường ống.

Khách hàng có nhu cầu thông cầu cống nhà tắm, vệ sinh, Thông bồn cầu nghẹt tại đà nẵng ,… Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và khắc phục tốt nhất.