Sinh viên vay tiền ngân hàng như thế nào?

Sinh viên vay tiền ngân hàng như thế nào?

Đối với nhiều bạn sinh viên, bước vào được cánh cổng đại học là một niềm hạnh phúc lớn, nhưng đi kèm với nó cũng là những lắng lo không nhỏ về gánh nặng tài chính. Trong lúc đó chính sách vay vốn ngân hàng dành cho sinh viên gần như là một chiếc phao cứu cánh nhiều gia đình.

Sinh viên vay tiền ngân hàng như thế nào-min

Ưu điểm của việc vay vốn sinh viên:

Ưu điểm lớn nhất của việc vay vốn dành cho sinh viên đó chính là lãi suất vay. Nguồn vốn dành cho sinh viên thường có lãi suất vay tương đối thấp. Cụ thể như sau:

 • Khi bạn vay nợ quá hạn thì lãi suất vay được tính bằng 130% lãi suất khi cho vay.
 • Các khoản cho vay từ 30/9/2007 trở về trước còn nợ đến ngày 30/9/2007 vẫn được áp dụng lãi suất khi cho vay.
 • Các khoản cho vay từ ngày 01/10/2007 được áp dụng lãi suất 0,5%/tháng.
 • Thời hạn cho vay: Không chỉ có lãi suất thấp, khi vay vốn sinh viên bạn sẽ có thời gian hoàn trả số tiền đã vay trong thời gian lâu dài. Thường thì bạn có thể vay trong suốt thời gian học đại học và trả lại khi kết thúc chương trình học.
 • Phương thức trả góp được chia nhỏ dễ dàng trả nợ: Đây là chương trình mà ngân hàng tạo điều kiện cho các bạn sinh viên có thể tự trang trải món nợ gốc và lãi thông qua hàng tháng. Theo lời chia sẻ của trung tâm gia sư Trí Tuệ 24h:” Chúng tôi gặp được rất nhiều các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, việc vay vốn ngân hàng hỗ trợ cho các bạn ấy giúp các bạn ấy có tiền trang trải ngay những khoản tiền lớn vào các dịp đóng học phí, nhập học đầu năm,.. việc trả nợ gốc lãi được các bạn làm nghề gia sư dạy kèm tháo gỡ toàn bộ áp lực về việc trả tiền vay ngân hàng. Đa số các bạn sinh viên làm gia sư sẽ có các mức thu nhập từ 150k đến 300k tùy vào độ khó của các khối hay các môn, ví dụ cụ thể hơn như gia sư hóa lớp 9 các bạn sinh viên làm gia sư sẽ có thu nhập là 200k/buổi. Như vậy, mỗi tuần các bạn đi dạy gia sư 3 buổi tương tương với thu nhập 2.4tr.đ/ tháng. Vừa đủ trang trải cho nguồn trả nợ vay vốn ngân hàng và tiền sinh hoạt phí hàng tháng tại trường”.

Thông qua chia sẻ này, nếu các bạn sinh viên có nhu cầu làm gia sư dạy kèm trang trải chi phí, trả nợ vốn vay ngân hàng không cần nhờ tới cha mẹ,… tham khảo việc làm tại: http://tritue24h.com/

Quy trình vay vốn ngân hàng cho sinh viên

Rất nhiều sinh viên có nhu cầu vay vốn ngân hàng, không chỉ để học tập mà còn tận dụng để có thêm một nguồn vốn cho kinh doanh hoặc giải quyết các vấn đề gia đình. Nếu bạn đang thắc mắc không biết cách vay vốn sinh viên như thế nào thì bạn có thể tham khảo những thông tin sau:

 • Những giấy tờ thủ tục cần có: Sổ đỏ, hộ khẩu và CMND của người đi vay, giấy xác nhận đang là sinh viên, giấy đề nghị vay vốn.
 • Đối với học sinh, sinh viên vay vốn thông qua hộ gia đình

Đầu tiên, sinh viên viết giấy đề nghị vay vốn (đã có mẫu in sẵn của Ngân hàng) kèm giấy xác nhận của nhà trường hoặc giấy báo nhập học gửi cho tổ tiết kiệm và vay vốn của ngân hàng.

Sau khi nhận được giấy đề nghị vay vốn, tổ tiết kiệm và vay vốn kiểm tra các yếu tố trên giấy và đối chiếu với đối tượng, điều kiện vay vốn theo quy định của Chính phủ. Sau đó, lập danh sách hộ gia đình đề nghị vay vốn kèm giấy đề nghị vay vốn, giấy xác nhận của nhà trường hoặc giấy báo nhập học trình UBND cấp xã xác nhận.

Cuối cùng Tổ tiết kiệm và vay vốn gửi hồ sơ đề nghị vay vốn có xác nhận của UBND cấp xã cho Ngân hàng Chính sách Xã hội để xem xét cho vay.

Đối với học sinh, sinh viên mồ côi:

Học sinh, sinh viên viết giấy đề nghị vay vốn (theo mẫu in sẵn do Ngân hàng cấp) kèm giấy xác nhận của nhà trường gửi Ngân hàng Chính sách Xã hội nơi địa bàn nhà trường đóng trụ sở để được xem xét cho vay.

Với những ưu đãi và quy trình như trên chắc chắn sẽ có rất nhiều người muốn vay vốn sinh viên, tuy nhiên, không phải ai cũng có được ưu tiên vay nguồn vốn ưu đãi này. Vậy thì đối tượng vay vốn là những ai, và bạn phải thỏa mãn những điều kiện nào mới có thể vay vốn sinh viên?

Đối tượng được vay vốn sinh viên:

Học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn theo học tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp và tại các cơ sở đào tạo nghề được thành lập và hoạt động theo quy định của pháp luật Việt Nam trên phạm vi cả nước.

Học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn như: Mồ côi cha hoặc mẹ, hoặc gia đình không có người có khả năng lao động, gia đình hộ nghèo, gia đình khó khăn,…

Sinh viên vay tiền ngân hàng như thế nào2-min

Những điều kiện để được vay vốn sinh viên.

 • Học sinh, sinh viên đang sinh sống trong hộ gia đình cư trú hợp pháp tại địa phương nơi cho vay, có đủ các tiêu chuẩn quy định tại đối tượng được vay vốn.
 • Học sinh, sinh viên năm thứ nhất phải có giấy báo trúng tuyển hoặc giấy xác nhận của nhà trường hoặc giấy tờ đủ điều kiện chứng minh là sinh viên.

Ngoài ra, trong trường hợp sinh viên vay tiền vốn sinh viên để mua các đồ điện máy điện tử như laptop, điện thoại, xe máy… phục vụ mục đích học tập, liên lạc, đi lại,… thì cũng có thể đến các gian hàng điện máy, cửa hàng bán đồ trả góp, sau đó cung cấp chứng minh thư, thẻ sinh viên, bằng lái xe,… là bạn đã có thể mua được sản phẩm mong muốn mà không phải trả tiền ngay. Tuy nhiên, vay theo hình thức này nên chú ý đến lãi suất, cách tính lãi, thời hạn ưu đãi, các khoản phí phạt… để tránh các rắc rối về sau.

Nguồn vốn cho vay sinh viên tuy nhỏ nhưng cũng giúp các bạn sinh viên có được chi phí đỡ đần cho sinh hoạt của bản thân. Chính vì vậy nếu bạn đang cần tiền thì vay vốn sinh viên sẽ là một cách giải quyết không tồi cho vấn đề tài chính của bạn.

Lãi suất vay ngân hàng hiện nay là bao nhiêu?

Lãi suất vay ngân hàng hiện nay là bao nhiêu?

Bạn bắt đầu sự nghiệp của mình hay bạn đang nỗ lực phát triển sự nghiệp hiện có hơn nữa, tuy nhiên nguồn vốn hiện tại không đủ sức để giúp bạn khởi nghiệp hay tạo đà phát triển hơn nữa. Khi rơi vào hoàn cảnh này, chắc chắn bạn phải đi vay là việc vay ngân hàng là một trong số những lựa chọn đầu tiên và phổ biến nhất của người dân hiện nay. Tuy nhiên, bạn lại không rõ lãi suất vay ngân hàng hiện nay là bao nhiêu để chắc chắn hơn nữa quyết định của mình. Vậy thì bạn có thể cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin trong bài viết này.

Lãi suất ngân hàng hiện nay theo từng ngân hàng cụ thể:

Xét về mặt bằng chung, lãi suất vay tiền tại các ngân hàng hiện nay không có sự chênh lệch nhiều, tùy vào mỗi đơn vị mà mức lãi suất cho vay có mức độ cao thấp khác nhau, cụ thể như sau:

Một số ngân hàng có lãi suất cao nhất hiện nay là các ngân hàng lớn, có cổ phần của nhà nước như: Vietinbank, BIDV, Vietcombank và Agribank. Cụ thể lãi suất ngân hàng của 3 ngân hàng trên như sau:

 • Lãi suất vay ngân hàng Vietcombank hiện nay: 7,5%/năm cố định năm đầu và biên độ cộng là 3,5%.
 • Lãi suất vay ngân hàng Vietinbank hiện nay: 7,8%/năm trong 12 tháng đầu và biên độ cộng là 3%.
 • Đối với các đối tượng khách hàng ngoại thành Hà Nội thì lãi suất các ngân hàng này áp dụng lãi suất cao hơn 1%/năm.
 • Để tăng khả năng cạnh tranh, các ngân hàng tư nhân cũng đưa ra mức lãi suất cho vay không quá chênh lệch:
 • Lãi suất vay ngân hàng VIB, MB và Shinhanbank hiện nay: từ7,7%/năm đến 7,8%/năm, mức lãi suất này cố định trong 24 tháng đầu.
 • Lãi suất vay ngân hàng VPBank hiện nay: 7,5%/năm trong 12 tháng đầu và biên độ 3%.

Trên đây là những thông tin về mức lãi suất vay của các ngân hàng hiện nay. Tuy nhiên để tính chính xác được tiền lãi suất ngân hàng là bao nhiêu thì bạn cần biết thêm thông tin về các hình thức vay tiền tại các ngân hàng.

Lãi suất vay ngân hàng hiện nay là bao nhiêu-min

Cách tính lãi suất vay ngân hàng hiện nay?

Trước tiên, để tính được lãi suất vay ngân hàng, bạn cần tìm hiểu về các hình thức vay ngân hàng hiện nay:

Vay tín chấp:

Đây là hình thức mà người vay có thể vay tiền mà không cần thế chấp bất cứ tài sản hay sự bảo lãnh nào. Với hình thức này, bạn có thể tính lãi suất vay ngân hàng của mình bằng cách:

Với lãi suất cố định: Lãi suất của khách hàng sẽ tính theo năm (tức là bao nhiêu phần với số tiền ban đầu bạn vay)

Với lãi suất giảm dần: Đây là hình thức trả lãi mà người vay sẽ trả góp đều hằng tháng. Có nghĩa là khách hàng sẽ trả lãi suất ngân hàng với số tiền như nhau vào mỗi tháng.

Số tiền phải trả hàng tháng được tính bằng số tiền vay/thời gian vay + số tiền vay* lãi suất cố định hàng tháng.

Tham khảo thêm: http://vaycucnhanh.net/, website hỗ trợ vay tín chấp ngân hàng trực tuyến miễn phí, tư vấn vay vốn ngân hàng lãi suất thấp nhất, hồ sơ nhanh chóng.

Vay thế chấp:

Đây là hình thức mà người vay cần có tài sản thế chấp và trong thời gian nhất định người vay phải thanh toán tiền cho ngân hàng, nếu không tài sản thế chấp sẽ thuộc quyền sở hữu của ngân hàng. Với hình thức này, khác hàng sẽ trả lãi suất vay góp theo hàng tháng, số tiền lãi suất vay của ngân hàng sẽ thay đổi định kỳ.

Trong kinh doanh hay sản xuất lớn, vốn là một yếu tố rất quan trọng để thành công và phát triển sự nghiệp. Việc tăng cường hiểu biết về nguồn vốn hay những thủ tục vay vốn và biết được lãi vay ngân hàng hiện nay là bao nhiêu sẽ giúp bạn cân nhắc và đưa ra quyết định vay tiền chính xác và phù hợp nhất. Bạn có thể ghé thăm trang web của chúng tôi thường xuyên để có những thông tin mới nhất và hoàn toàn miễn phí.