Kinh nghiệm vay vốn ngân hàng để mua nhà ở cực hữu ích

Các ngân hàng hiện nay hầu hết đều có nhiều chính sách ưu đãi, việc vay ngân hàng để mua nhà đất là một điều tốt đáp ứng được nhu cầu nhà ở theo đúng mơ ước của mình. Trong bài viết này chúng tôi chia sẻ kinh nghiệm vay tiền ngân hàng để mua nhà.

Kinh nghiệm vay vốn ngân hàng để mua nhà ở cực hữu ích

Nắm được tài chính trong tay

Nếu bạn có đủ hoặc nhiều hơn số tiền để mua một căn biệt thự tầm trung thì không có gì đáng nói. Nếu bạn có 1/3 hoặc 2/3 số tiền để mau căn biệt thự đó, thì bạn cần phải cân nhắc kĩ. Để giảm bớt được một khoản lãi thì bạn nên huy động bạn bè, người thân, những mối quan hệ họ hàng để hỏi về vấn đề tài chính này. Điều này mang lại nhiều lợi ích cho bạn, bạn không phải mất tiền lãi khi vay, cũng thoải mái hơn về thời gian trả nợ, không phải chịu nhiều áp lực cho việc chi trả sớm hay muộn. Tuy nhiên những khoản tiền này thường không được đáng là bao, vì mỗi chỗ một ít nên vụn vặt nhỏ lẻ.

Việc tìm đến ngân hàng để vay vốn là giải pháp tốt nhất. Đa phần chúng ta đều có thói quen là tìm được nhà ưng ý trước sau đó mới tính đến chuyện vay, nhưng cách làm này không được chắc chắn cho lắm vì khi bạn có số tiền trong tay thì cơ hội sở hữu ngôi nhà đó đã không còn vì lúc này nó đã nằm trong tay của người khác. Vì vậy bạn cần có thời gian để chuẩn bị, tìm hiểu các ngân hàng khác nhau để biết và so sánh lãi suất của các ngân hàng khác nhau và các điều kiện để vay.

Nắm được khả năng tài chính của mình để có thể chủ động hơn trong việc thanh toán nợ hàng tháng, tránh trường hợp nợ quá nhiều vượt quá khả năng chi trả hàng tháng của mình, dẫn đến nhiều rủi ro.

Tìm hiểu các chương trình ưu đãi của ngân hàng

Hiện nay hầu hết các ngân hàng đều có sự ưu đãi, các ngân hàng thường tập trung vào lãi suất, cùng với các phần quà, ưu đãi gắn liền với các phần quà hấp dẫn thông qua sự hợp tác giữa ngân hàng và chủ đầu tư. Vì thế việc lựa chọn các chương trình ưu đãi giúp khách hàng giảm bớt được các khoản phải trả  đặc biệt là lãi suất.

Chẳng hạn ngân hàng A, khách hàng vay ngân hàng cho mục đích cá nhân có mức lãi suất là 6,5%/năm, nếu thời gian vay kéo dài lên 20 năm thì mức lãi suất lên đến 75% giá trị tài sản bảo đảm. Đối với một ngân hàng khác, khách hàng được ưu đãi lãi suất khi vay, mua nhà tại các dự án khác với mức lãi 7,49%/năm thời gian áp dụng theo số năm quy định.

Kinh nghiệm vay vốn ngân hàng để mua nhà ở cực hữu ích

Tìm hiểu kỹ hợp đồng vay vốn

Trước khi làm hợp đồng vay tiền cho mục đích cá nhân, khách hàng cần cân nhắc khả năng tài chính và khả năng trả nợ của mình có đáp ứng được hay không. Hãy cân nhắc tài chính hay mức thu nhập cũng như khả năng trả nợ của bản thân, và lưu ý về lãi suất cho vay.

Có nhiều người phải tiết kiệm chi tiêu, khi vay ngân hàng, mức lãi suất biến động rất nhanh khiến cho số tiền phải trả ngân hàng tăng lên đột biến, gấp đôi hoặc nhiều lần so với tiền gốc. Khi vay ngân hàng khách hàng cần lên kế hoặc trả nợ hàng tháng cho dù mức lãi suất có cao. Giúp khách hàng chủ động về tài chính tránh trường hợp phải chịu nhiều tác động khi lãi suất có sự tăng đột biến.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *