Nên gửi tiền ngân hàng nào? ngân hàng nhà nước hay thương mại cổ phần?

Ngày nay, với sư phát triển năng động của nền kinh tế, nhiều người không chỉ tự chủ về kinh tế mà còn có thể có những khoản tiền tiết kiệm tốt trong quá trình phấn đấu trong cuộc sống. Và với khoản tiền đó bạn đang có ý định gửi ngân hàng nhưng không biết nên gửi tiền ngân hàng nào và phân vân giữa hai ngân hàng nhà nước hay ngân hàng thương mại cổ phần. Sau đây sẽ là một số lời khuyên dành cho bạn

Lưu ý giúp gửi tiền ngân hàng hiệu quả nhất

Bạn có một khoản tiền và muốn gửi tiết kiệm ngân hàng thì không thể bỏ qua các lưu ý dưới đây giúp bạn có thể có được mức lãi cao cũng như đạt được hiệu quả khi gửi tiền tốt nhất:

Đánh giá khả năng của mình để lựa chọn những sản phẩm tiết kiệm phù hợp

Bạn phải có cái nhìn đúng đắn nhất về số tiền mình đang có và các khả năng có thể dùng đến số tiền đó trong tương lai gần cũng như tương lai xa. Với những nhìn nhận đó bạn có thể lựa chọn những hình thức gửi tiền ngân hàng phù hợp nhất.

Nếu như bạn có khoản tiền khá lớn, bạn có thể gửi theo hình thức tiết kiệm bậc thang để được hưởng lãi cao nhất, còn ngược lại với số tiền nhỏ, nhưng lại có những khoản tiền phát sinh đều đặn hàng tháng thì bạn lại nên lựa chọn dích vụ tiết kiệm gửi góp để tích lũy dần trong tương lai. Còn nếu như bạn lại có những khoản tiền được chi trả hàng tháng qua tài khoản ngân hàng thì bạn hãy nghĩ đến việc tiết kiệm tự động để thuận tiện hơn cho các giao dịch gửi tiền.

Chọn kỳ hạn gửi tiền phù hợp

Hiện nay, các ngân hàng đã cho ra rất nhiều kỳ hạn để người dân có thể linh hoạt lựa chọn. Có các kỳ hạn như: kỳ hạn ngắn là từ 1 đến dưới 12 tháng, kỳ hạn dài thì từ 12 tháng trở lên. Thậm chí còn có những ngân hàng có thời hạn gửi tiết kiệm chỉ trong 1 đến 3 tuần. Sau khi đã xác định được mức thời hạn gửi, bạn nên tham khảo các ngân hàng xem gửi tiền ngân hàng nào có mức lãi xuất cao mà vẫn đảm bảo các quyền lợi khác cho khách hàng.

Nên gửi tiền ngân hàng nào? ngân hàng nhà nước hay thương mại cổ phần?

Quan tâm đến dịch vụ và các tiện ích kèm theo

Một gia sư lớp 11 của trung tam gia sư Trí tuệ 24h ở Hà Nội là một người cũng khá chăm chỉ và có được một khoản tiền để gửi tiết kiệm. Theo như gia sư chia sẻ, thì các dịch vụ và các tiện ích không quá quan trọng nhưng cũng cần quan tâm để được hưởng lợi ích tối đa nhất. Hiện nay để thu hút khách hàng và cạnh tranh với các ngân hàng khác, thì nhiều ngân hàng đã triển khai các chương trình khuyến mại như rút thăm, nhận quà tặng,… Một lần gửi tiền ở ngân hàng Thương mại cổ phần, tham gia chương trình rút thăm tại quầy, gia sư lớp 11 này đã nhận được phần quà may mắn là chiếc xe Lead 110 kèm theo 1 chiếc mũ bảo hiểm xinh xắn. Từ đó, cô thường đi gửi tiền vào những dịp có bốc thăm hi vọng thần may mắn tiếp tục mỉm cười với mình.

Bài liên quan: Tân sinh viên có nên vay vốn ngân hàng học đại học?

Nên chọn ngân hàng nào để gửi tiền

Cũng không thể đánh giá được ngân hàng nhà nước hay ngân hàng thương mại cổ phần bên nào tốt hơn. Bởi ngân hàng nào cũng có những lợi ích khác nhau. Và để trả lời cho câu hỏi nên gửi tiền ngân hàng nào? Chúng ta có thể dựa trên các tiêu chí sau:

Chọn những ngân hàng uy tín, an toàn

Bạn nên lựa chọn những ngân hàng uy tín, có sự phát triển ổn định và có bề dày lịch sử đặc biệt là phải chú ý đến độ an toàn cao. Để xác định được những điều này, bạn có thể tham khảo các dữ liệu từ báo cáo tài chính theo quý, theo năm của các ngân hàng đê có sự so sánh.

Bạn nên chọn các ngân hàng uy tín để gửi tiền bởi các ngân hàng nhỏ lẻ có thể thu hút bằng các mức lãi suất hấp dẫn và cao hơn rất nhiều nhưng lại ẩn chứa trong đó rất nhiều rủi ro. Bên cạnh đó, trong bối cảnh nền kinh tế có nhiều biến động như hiện nay thì khả nằn rủi ro sẽ càng cao hơn.

Chọn ngân hàng có những dịch vụ đa dạng và nhiều chi nhánh

Bạn nên gửi tiền ngân hàng nào có nhiều chi nhánh, nhiều mạng lưới hoặc có nhiều ứng dụng công nghệ để thực hiện các giao dịch online. Đó là một lựa chọn thông minh bởi các cuộc giao dịch của bạn sẽ diễn ra thuận lợi hơn so với các ngân hàng không có các tiện ích đó.

Chọn ngân hàng có lãi suất cao

Không lựa chọn các ngân hàng có lãi suất cao nhưng lại không có uy tín. Còn trong các ngân hàng uy tín mà bạn xác định được, bạn sẽ chọn gửi tiền ngân hàng nào có mức lãi suất cao trong số những ngân hàng đã chọn ra. Bên cạnh đó cũng phải chú ý về sự tương ứng lãi suất tương ứng với các kỳ hạn.

Nên gửi tiền ngân hàng nào? ngân hàng nhà nước hay thương mại cổ phần?

Chọn ngân hàng mang đến cho bạn sự thoải mái

Một ngân hàng mang đến cho người dân sự thoải mái là ngân hàng có đội ngũ nhân viên phục vụ tận tình, chuyên nghiệp, thân thiện. Bên cạnh đó là các thủ tục được thực hiện nhanh chóng lúc rút tiền hay gửi tiền, hoặc là dựa trên các yếu tố như gần nơi sinh sống để thuận tiện cho việc giao dịch,…

Kết luận

Như vậy, việc gửi tiền ở các ngân hàng đối với những người có một khoản tiền không cần dùng đến và muốn có thêm một chút lãi suất hàng tháng thì việc lựa chọn gửi ngân hàng là đúng đắn. Với những lưu ý trên, chắc hẳn bạn đã có cho mình câu trả lời về việc nên gửi tiền ngân hàng nào cho hợp lý.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *