Tân sinh viên có nên vay vốn ngân hàng học đại học?

Đỗ vào trường đại học mình mơ ước là niềm hạnh phúc của các bạn tân sinh viên nhưng đó lại là nỗi lo đối với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Số tiền trang trải học phí cho bốn năm học đại học không phải là nhỏ, nó đè nặng lên đôi vai, tâm trí của người được đi học lẫn người thân ở lại. Trong hoàn cảnh đó, nhiều bạn đã tìm đến giải pháp vay vốn ngân hàng mà hai trong số đó là vay tin chap hoặc vay vốn sinh viên tại các ngân hàng chính sách để thực hiện ước mơ bước chân vào giảng đường đại học của mình. Liệu đó có phải là một giải pháp đúng đắn? Hãy tìm hiểu những vấn đề xoay quanh đề tài vay vốn ngân hàng để có câu trả lời thích hợp nhất.

Sinh viên vay vốn ngân hàng đi học đại học có ích lợi gì?

Vay tín chấp là một hình thức cho vay mà không cần tài sản thế chấp mà chỉ dựa trên khoảng thu nhập ổn định hằng tháng. Có thể nói vay tín chấp là một loại hình vay vốn sở hữu nhiều ưu điểm so với các cách vay vốn thông thường khác:

 • Không cần thế chấp tài sản giống với loại hình vay tín chấp,
 • Lãi suất thấp vì được ngân sách nhà nước hỗ trợ.
 • Trả lãi và vốn sau khi sinh viên tốt nghiệp, có thể trả góp tùy theo thu nhập
 • Đặc biệt, với hình thức vay tín chấp, bố mẹ của các bạn sinh viên sẽ đỡ phải lo lắng về vấn đề tiền nong khi cho con đi học. Bản thân các bạn sinh viên từ đó sẽ nhận thức được trách nhiệm của mình với khoản nợ. Ý thức tự giác học tập để trả nợ sẽ khiến các bạn sinh viên học được cách sống tự lập hơn, có ý chí vươn lên trong học tập và công việc sau này.

Cũng cần lưu ý, với hình thức vay tín chấp, sinh viên chỉ được vay ở một hạn mức duy nhất là 1.100.000đ/tháng tương đương 11.000.000đ/năm. Dù số tiền không quá nhiều nhưng với những lợi ích nói trên, các bạn tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nên lựa chọn loại hình vay vốn này để trang trải học phí đại học của mình.

Điều kiện để sinh viên có thể vay tín chấp đi học đại học

Đối tượng vay tin chap bao gồm: Học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn theo học tại các trường đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp và các cơ sở đào tạo nghề tại các trung tâm theo quy định pháp luật Việt Nam như:

 1. Học sinh mồ côi cả cha lẫn mẹ hoặc mồ côi cha hoặc mẹ mà người còn lại không có khả năng lao động.
 2. Học sinh, sinh viên là thành viên trong hộ gia đình thuộc một trong những đối tượng sau:
 • Hộ nghèo theo quy định chuẩn nghèo của nhà nước.
 • Gia đình khó khăn về tài chính do tai nạn, thiên tai,hỏa hoạn và có giấy xác nhận của chính quyền địa phương

Với đối tường là sinh viên, khi muốn vay vốn tín chấp sinh viên sẽ cần đáp ứng các điều kiện sau:

 1. Học sinh, sinh viên năm thứ nhất phải có giấy báo nhập học từ nhà trường.
 2. Đối với sinh viên từ năm thứ 2 trở đi phải có giấy xác nhận sinh viên từ nhà trường và đang theo học tại trường.
 3. Ngoài ra để có thể vay tín chấp, các bạn sinh viên cần phải nhờ bố mẹ đứng tên mới có thể vay tiền theo hình thức này được.

Với những bạn sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn,không có đủ tiền nộp học phí và trang trải cuộc sống sinh viên tốt nhất nên vay tiền đi học đại học theo hình thức vay tín chấp này.  Cần lưu ý, phía ngân hàng sẽ thực hiện cho vay thông qua gia đình của học sinh, sinh viên. Cha mẹ hoặc thành viên khác trong gia đình sẽ là người đứng ra đại diện vay.

Sinh viên cần làm gì để giảm gánh nặng khoản vay ngân hàng?

Nhìn chung, các định mức vay và hình thức trả lãi và gốc vay của vay tín chấp hết sức đa dạng, nó tùy thuộc vào nhu cầu của người đi vay. Việc vay vốn ngân hàng học đại học rõ ràng là một thuận lợi mà nhà nước đã ưu ái cho sinh viên. Điều nàysẽgiúp giải tỏa tâm lý, giảm bớt gánh nặng về vấn đề tài chính. Ngoài ra, đây cũng là động lực khuyến khích các bạn tân sinh viên cố gắng học tập tốt hơn.

Vấn đề đặt ra bây giờ đó là các bạn sinh viên cần làm gì để giảm bớt gánh nặng khoản vay ngân hàng khi vay tiền theo hình thức tín chấp này? Bật mí cho các bạn sinh viên một công việc có thu nhập ổn định lại còn giúp rèn luyện, nâng cao vốn kiến thức của mình đó chính là làm gia sư. Một trong những trung tâm gia su Ha Noi uy tín mà các bạn sinh viên có thể xin vào làm đó là trung tâm Tritue24h.com. Bạn có thể truy cập vào website http://tritue24h.com/ để biết thêm thông tin chi tiết.

Đầu tư cho việc học luôn là một sự đầu tư lâu dài và sinh lời. Nếu các bạn tân sinh viên thực sự tha thiết, quyết tâm theo đuổi con đường đại học đến cùng mà vấp phải khó khăn trong tài chính thì có thể lựa chọn việc vay vốn ngân hàng như vay tin chap để biến ước mơ của mình thành sự thật. Câu trả lời cuối cùng cho vấn đề được đặt ra ngay từ đầu là có.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *