Điểm danh các dòng họ có tỷ phú trong thị trường ngành ngân hàng

Điểm danh các dòng họ có tỷ phú trong thị trường ngành ngân hàng

Giàu có là một trong những điều mong ước của tất cả mọi người. Dưới đây xin điểm danh các dòng họ có tỷ phú trong thị trường ngành ngân hàng hoặc có thể truy cập vào trang website http://vietgiapha.com/ Sự giàu có không chỉ đem lại vinh quang cho gia đình và bản thân mà nó còn làm vinh dang và rạng rõ cho cả dòng họ của người đó.

Dòng họ Phạm – Ông Phạm Nhật Vượng

Ông Phạm Nhật Vượng – Chủ tịch tập đoàn Vingroup là một trong những doanh nhân người Việt Nam được xem là vị tỷ phú đô la Mỹ đầu tiên trên sàn chứng khoán Việt Nam.Ông cũng chính là nhà sáng lập kiêm luôn Chủ tịch của Tập đoàn Vingroup – một trong những tập đoàn lớn nhất Việt Nam. Hầu hết doanh thu mà ông đạt được đều đến từ bất động sản. Ông Phạm Nhật Vượng cũng là tỷ phú Việt Nam đầu tiên và duy nhất lọt vào danh sách tỷ phú thế giới của Forbes năm 2013.Ông Phạm Nhật Vượng có vợ là bà Phạm Thu Hương, cùng với em gái của bà Hương là bà Phạm Thúy Hằng đều thuộc tập đoàn Vingroup chiến tổng số tài sản khá lớn của tập đoàn này, với tổng tài sản của gia đình này lên đến khoảng trên 40.000 tỷ đồng.Đây chính là một trong những người con của dòng họ Phạm làm rạng danh cả dòng họ và đem vinh quang đến cho dòng tộc của mình.

Dòng họ Trịnh – Ông Trịnh Văn Quyết

Dòng họ Trịnh được biết đến với tỷ phú Trịnh Văn Quyết. Ông chính là tấm gương sáng cho các thành viên trong dòng tộc nói theo để tiếp nối sự nghiệp làm giàu, đem vinh quang về cho quê cha đất tổ. Theo những thông tin được công bố công khai vào năm 2016 từ ngân hàng và các giao dịch cổ phiếu trên thị trường chứng khoán của ông Trịnh Văn Quyết thì ngôi vị tỷ phú giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam năm 2016 thuộc về ông. Ông là Chủ tịch tập đoàn FLC với khối tài sản được thống kê với hơn 33,8 nghìn tỷ đồng.

Dòng họ Trần – Ông Trần Đình Long, Trần Mộng Hùng

Thật là một phước báu lớn cho dòng họ Trần. Gia đình ông Trần Mộng Hùng có 5 người đều lọt vào top 100 người Việt Nam giàu nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Trong đó, Ông Trần Mộng Hùng là thành viên Hội đồng quản trị ngân hàng ACB, cùng với vợ là bà Đặng Thu Thủy, cũng là một thành viên sáng giá của hội đồng quản trị ngân hàng ABC.Theo thống kê của ngân hàng, mỗi người có hơn 200 tỷ đồng tính theo lượng cổ phiếu của ngân hàng ACB đang nắm giữ tại thời điểm cuối năm 2016. Theo đó những người con của ông ba cũng nằm trong top 100 những người Việt Nam giàu có. Gia đình ông Trần Mộng Hùng và bà Đặng Thu Thủy là trường hợp hiếm hoi khi tất cả đều nắm giữ các cổ phiếu chính trong ngân hàng và là gia đình có số người giàu có nhiều nhất.

Dòng họ Trần còn có ông Trần Đình Long, Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát xếp vị trí thứ 3 với tài sản hơn 9,1 nghìn tỷ đồng. Đây là một trong những tập đoàn lớn có vị trí khá vững vàng trong thị trường của Việt Nam.

Dòng họ Trầm – Ông Trầm Bê

Ông Trầm Bê xeeso hạng thứ 70 tại ngân hàng Sacombank và con trai Trần Khải Hoàn xếp thứ 72 cùng con gái là Trầm Thuyết Kiều đứng thứ 81. Đặc biệt, con trai lớn của ông Bê là Trầm Trọng Ngân đang xếp thứ 27 trong bảng xếp hạng với tổng tài sản ước tính lên đến 843 tỷ đồng. Đây là một con số lớn.Và gia đình ông Trầm Bê cũng là gia đình giàu có hi hữu thứ 2 sau gia đình ông Trần Mộng Hùng.

Những vinh dự của các dòng họ có tỷ phú trong thị trường ngành ngân hàng

Khi một dòng họ có được các tỷ phú giàu có, không kể đến việc sẽ được “thơm lây” từ những người đó nhưng lại đem đến sự tự hào cho tổ tiên, cho những người đã khuất. Đây cũng là tiền đề tạo nên sự phấn đấu cho các thành viên trong dòng họ, đem lại tự tin và động lực cho họ là làm giàu không khó để từ đây họ nỗ lực vươn lên trở thành những người có ích cho xã hội và làm giàu cho đất nước. Những tỷ phú trong ngành ngân hàng này là những tấm gương sáng tỏ dòng họ, là một điểm sáng để báo hiệu cho phúc đức của dòng họ quá lớn và cũng để chứng minh rằng dòng họ mình có những người thiên tài, giỏi giang, làm nên những công trạng lớn cho đất nước. Đối với những người hiện tại là một động lực để phấn đấu, đối với những người đã khuất thì đây là một điều vui khiến tổ tiên ấm lòng nơi chính suối, có thể ngậm cười thoải mái khi biết được con cháu mình đời đời sung túc.

Kết luận

Giàu có là một trong những điều khiến cho dòng họ hiển vinh. Nhưng không chỉ có giàu có mới khiến dòng họ rạng danh một cách hoàn toàn, nó còn phụ thuộc vào đạo hiếu và học thức của các thành viên trong dòng họ. Trên đây chỉ là những thông kê để biết được dòng họ nào có tỷ phú trong ngành ngân hàng để tìm hiểu và biết thêm thông tin. Hi vọng các thành viên của các dòng họ đều là những người học rộng, tài cao, hiếu đạo vẹn toàn để góp phần kiện toàn cho dòng họ của mình.