Viết bài PR sản phẩm như thế nào để thu hút độc giả?

Nếu quảng cáo là hình thức đưa sản phẩm của bạn tiếp xúc với động đảo khách hàng thì PR được xem là phương pháp nâng tầm của sản phẩm, đơn vị đó. Nó khiến nhiều người yêu mến, quan tâm hơn. Vì vậy, muốn có được lợi thế cạnh tranh tốt bạn cần có cho mình một bài PR chất lượng. Vậy bài viết PR sản phẩm như thế nào được xem là hay? Bạn có thể cùng chúng tôi tìm hiểu ngay dưới đây.

Viết bài PR sản phẩm như thế nào để thu hút độc giả?
Viết bài PR sản phẩm như thế nào để thu hút độc giả?

Bài viết PR như thế nào là hay?

Bài PR muốn mang đến nhiều hiệu quả, thu hút được nhiều khách hàng chú ý đòi hỏi người thực hiện cần biết cách sử dụng ngôn từ của mình kết hợp cùng từ khóa cần thiết. Nó sẽ giúp bạn tạo ra được sản phẩm tới gần hơn nữa với người tiêu dùng, đồng thời thu hút thêm được nhiều khách hàng tiềm năng hơn nữa. Vì vậy, muốn tạo nên được chất lượng cao cho bài viết đó yêu cầu người viết cần nắm chắc, hiểu rõ về chính sản phẩm đó.

Bài viết PR được đánh giá tốt, chất lượng cao khi cùng lúc nó đáp ứng được các tiêu chí như:

  • Cung cấp đầy đủ thông tin cho độc giả, tuy nhiên không quá lộ liễu theo hình thức quảng cáo.
  • Bài viết cần đáp ứng đầy đủ khung sườn bao gồm các bộ phận mở bài, thân bài và kết luận
  • Dù viết PR nhưng trong bài cần có từ khóa xuất hiện với mật độ nhất định…

Nếu bài viết đáp ứng được các tiêu chí đó banjo sẽ dễ dàng khiến khách hàng tìm đến sản phẩm đó ngày càng nhiều hơn.

Cách viết bài PR sản phẩm đạt chuẩn

Phần tiêu đề

Tiêu đề được xem là bộ phận quan trọng, là chìa khóa dẫn người đọc vào nội dung bài viết. Do đó tiêu đề đòi hỏi cần có tính kích thích, gây được sự tò mò cho độc giả.

Đới với phần title này, cần chứa từ khóa cần SEO. Tuy nhiên bạn cần biết cách đặt từ khóa khéo léo và hợp lý gây ấn tượng cho người đọc. Bên cạnh đó, độ dài của tiêu đề này chỉ giới hạn trong khoảng 40 đến 70 ký tự tương đương từ 7 đến 15 chữ. Bạn chỉ sử dụng những từ ngữ ngắn gọn súc tích nhưng bao hàm đủ ý nhất để thực hiện.

Bài viết PR như thế nào là hay?
Bài viết PR như thế nào là hay?

Nếu muốn có được tiêu đề hấp dẫn, bạn nên mở đầu bằng một câu hỏi có sử dụng thêm động từ hay các tình từ có ý nghĩa nhấn mạnh. Nếu có vốn từ phong phú, bạn có thể thực hiện đặt tiêu đề bằng câu cảm thán.

Ví dụ: muốn đặt tiêu đề cho bài viết PR dịch vụ mua hàng ngoại bạn có thể đặt tiêu đề : hé lộ tuyệt chiêu săn hàng ngoại ngay tại Việt Nam

Phần mở bài

Phần mờ bài bạn chỉ nên gói gọn nó trong một đoạn ngắn từ 4-5 dòng. Trong đó buộc phải chứa từ khóa SEO đồng thời cần giúp độc giả khi đọc sẽ nắm bắt được thông tin về sản phẩm, dịch vụ bạn cần PR. Nó thường được đánh giá là một trong những bộ phận không thể thiếu nếu muốn tạo nên được bài PR chất lượng. Bởi nó chiếm đến 60% yếu tố quyết định giúp người đọc suy nghĩ nên hay không nên tiếp tục tìm hiểu bài viết đó.

Phần thân bài

Phần thân bài được xem là phần trọng tâm của bài viết, có tác dụng giải thích công dụng, chức năng và lợi ích của khách hàng khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ, sản phẩm. Phần này thường được chia nhỏ thành các đoạn văn ngắn, mỗi đoạn chứa 4-5 dòng. Nó cần chứa từ khóa SEO.

Bạn đừng bao giờ đánh đồng bài PR là bài quảng cáo. Vì vậy không nên quá tâng bốc về sản phẩm hay dịch vụ đó. Bạn cần sử dụng ngôn từ tốt nhất của mình để lồng ghép sản phẩm khéo léo sao cho người đọc cảm thấy có thiện cảm và tin dùng dịch vụ, sản phẩm đó. Đồng thời cần chèn thêm một số hình ảnh minh họa chân thực sống động cho sản phẩm, dịch vụ đó. Nó sẽ giúp người độc tránh được sự nhàm chán.

Phần kết bài

Muốn có được sự thú vị đối với bài viết, hãy tạo nên một cái kết mở. Tuy nhiên nếu bạn không vững kiến thức về viết bài PR bạn không nên mạo hiểm. Hãy kết bài ngắn gọn súc tích nhất nhưng đảm bảo nhắc lại được những thông tin cần thiết. Bạn cần tạo được một cái kết hay để hấp dẫn người đọc.

Trên đây là một vài chia sẻ về cách viết bài PR. Hy vọng nó sẽ giúp bạn nắm thêm được nhiều kiến thức bổ ích.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *